Xem ngày bốc bát hương

Việc bốc bát hương cần lưu ý đến điều gì và việc xem ngày bốc bát hương năm 2021 có quan trọng hay không?

 

Bát hương là một vật linh thiêng để thờ cúng tổ tiên và các vị thần linh với mong cầu bình an sức khỏe và thể hiện lòng tôn kính và sự hiếu thuận với tổ tiên. Bát hương là một vật linh thiêng dùng thờ cúng trong gia đình. Vì vậy, việc xem ngày tốt bốc bát hướng năm 2024 cũng như xem tỉa chân hương vào ngày nào là vô cùng quan trọng. Để chọn được ngày tốt bốc bát hương năm 2024 quý bạn vui lòng tra cứu tại ứng dụng xem ngày bốc bát hướng năm 2024 tại Tuvituongso.com.vn

Xem ngày tốt và Xem ngày bốc bát hương bằng cách nhập đầy đủ các thông tin sau

 

Xem tuổi 2021 của 12 con giáp - Luận Công Danh - Xem Tài Vận chuẩn nhất 

 

Một số điều cần lưu ý khi bốc bát hương hay tỉa chân hương

 

Bốc bát hương không chỉ lưu ý xem ngày bốc bát hương năm 2021 mà người bốc bát hương phải là người thành tâm, chân tay sạch sẽ. Khi bốc bát hương gia chủ cần lưu ý những điều sau:

- Lau rửa sạch: Giã gừng cho vào rượu trắng, dùng khăn sạch nhúng rượu gừng và lau bát hương, để khô.

- Nên: Có cốt (tro đốt bằng rơm nếp, có bán tại các hàng mã) và một trong các thất bảo của nhà Phật (ưu tiên đá quý, ngọc như hổ phách, lưu ly, thạch anh... vì có trường khí cao, mua ở các cửa hàng đá quý).

- Không nên: Cho giấy trang kim, hạt nhựa... bán sẵn ở các hàng mã. Cũng không nên cho bùa chú, linh phù... của đạo gia, mật tông... vào bát hương vì sẽ gây ra trường khí âm bất lợi.

- Rửa tay sạch sẽ, lần lượt bốc bát hương: Thông thường có ba bát cho thần linh, gia tiên và bà cô.

- Bốc lần lượt từng nắm cốt vào bát: Để cho yên tâm, Phật gia thường khuyên đếm theo số sinh như "sinh, lão, bệnh, tử". Lần lượt đếm và bốc cho đến khi gần đầy miệng bát. Nhớ nắm cuối cùng dừng lại ở số "sinh".

- Không dốc, đổ cho đầy bát hương, mà nên bốc từng nắm: Trước khi bốc bát hương nào thì trong đầu cũng phải nghĩ là "Con ... (họ tên)... xin bốc bát hương cho thần linh (thần linh/gia tiên/bà cô)".

- Bốc xong để riêng từng vị trí, tránh nhầm lẫn: Nếu sợ nhầm, có thể viết giấy dán bên ngoài, đến khi đưa lên ban thờ cần bỏ ra.

- Bốc xong đặt bát hương lên ban thờ: Bát hương thần linh ở giữa, bát hương bà cô ở tay trái từ trong nhìn ra, bát hương gia tiên bên tay phải.

- Sắm lễ: Hoa tươi, quả tươi, nước sạch bày lên bàn thờ. Mở rộng cửa ra vào trước khi thắp hương. Lúc mới đầu mỗi bát hương thắp 3 nén, những lần sau chỉ cần một nén là đủ. Nếu có chân nhang cũ có thể cắm lại mỗi bát 3 chân nhang.

- Bố trí: Bát hương đã đặt lên ban thờ cần giữ nguyên vị trí, không xê dịch. Sau bát hương là phần thờ cúng, chỉ nên để ảnh gia tiên (nếu có), không bày rượu, vàng mã... ở đây. Tất cả đồ thờ dâng lên (hoa tươi, quả tươi...) cần ở phía trước hay bên cạnh bát hương.