Xem ngày tốt chăn nuôi

Xem ngày chăn nuôi như thế nào để vật nuôi lớn mạnh?


Với nhiều gia đình sinh sống bằng cách làm nghề chuồng trại như gà, vịt, ngan,... để có được sự thành công, phát triển, suôn sẻ trong việc chăn nuôi thì ngoài các vị thần giữ nhà, giữ cửa còn có thần giữ chuồng vật nuôi. Chính vì vậy, việc xem ngày tốt chăn nuôi có ý nghĩa rất lớn, nó ảnh hưởng tới cả việc thờ cúng ông chuồng bà chuồng. Chọn ngày tốt chăn nuôi giúp bạn có được tâm lý ổn định trong chăn nuôi, có thể bình an, may mắn, có được thứ mình muốn. Khi xem ngày tốt chăn nuôi cần tránh các ngày kỵ với gia chủ, khắc hướng hay bản mệnh của gia chủ. Để chọn ngày tốt chăn nuôi, quý bạn vui lòng tra cứu ứng dụng “Xem ngày tốt chăn nuôi” tại Tuvituongso.com.vn
 

Xem ngày tốt và Xem ngày tốt chăn nuôi bằng cách nhập đầy đủ các thông tin sau

Đặt câu hỏi tại đây

Trong trường hợp quý bạn có thắc mắc vui lòng đặt câu hỏi tại đây để được chuyên gia hỗ trợ nhanh nhất!

 • Đã có tài khoản Chưa có tài khoản

  Điều cần biết trong xem ngày chăn nuôi

   

  Với nhiều gia đình sinh sống bằng cách làm nghề chuồng trại như gà, vịt, ngan,... để có được sự thành công, phát triển, suôn sẻ trong việc chăn nuôi thì ngoài các vị thần giữ nhà, giữ cửa còn có thần giữ chuồng vật nuôi. Chính vì vậy, việc xem ngày tốt chăn nuôi có ý nghĩa rất lớn, nó ảnh hưởng tới cả việc thờ cúng ông chuồng bà chuồng.

  Bên cạnh đó, chọn ngày tốt chăn nuôi giúp bạn có được tâm lý ổn định trong chăn nuôi, có thể bình an, may mắn, có được thứ mình muốn. Việc thờ cúng ông chuồng là việc thể hiện nét văn hóa của tâm linh, sự coi trọng đối với đất trời, thần linh ở việc mong muốn con vật được khỏe mạnh, sinh sôi mà họ nuôi dưỡng.

  Khi chọn ngày tốt để chăn nuôi hay cúng ông chuồng là sau ngày tết nguyên đán, để mọi sinh vật được sinh sôi, nảy nở, khỏe mạnh cầu mong năm mới có tiền bạc trong việc chăn nuôi. Nhưng trong xem ngày tốt chăn nuôi cần tránh các ngày kỵ với gia chủ, khắc hướng hay bản mệnh của gia chủ.Vậy bạn nên chuẩn bị đồ lễ và văn cúng chuồng trại chăn nuôi ra sao, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

   

  Văn cúng ông chuồng trong chăn nuôi

   

  Trước khi đọc văn cúng chuồng trại chăn nuôi gia chủ cần chuẩn bị đầy đủ đồ lễ như: bình hoa đồng tiền, năm loại trái cây khác nhau phải có quả dừa, ba đĩa xôi, ba chén nước, nến, tiền vàng, hương, bánh kẹo, gạo muối, tiền xâu chuỗi. Nên chuẩn bị hoàn tất để buổi lễ diễn ra thành công.

  Lời văn cúng: Tịnh pháp giới chân ngôn : ôm lam, ôm sĩ lâm (đọc 7 lần), án thổ địa chân ngôn nam mô tam mãn đa, một đà nẵm án, độ rô độ rô, địa vĩ, ta bà ha (đọc 7 lần liên tiếp). Hôm nay là ngày...tháng...năm...con tên là...tuổi..., đang cư ngụ tại hộ khẩu thường trú (tạm trú) tại số...phường...quận...Con xin thành tâm thiết lễ kim ngân vàng bạc, hương đăng, trà quả, bánh trái .Con xin kiến chủ vị Tài Thần, Phúc Thần, Ông Chủ Đất, bà chủ Đất , người khuất mặt ở nơi đây. Ngày khai trương này cũng như mãi mãi, con đều làm ăn phát đạt, mua may bán đắt, lợi lộc dồi dào, may mắn.

  Nên thực hiện trước chuồng chăn nuôi, có đầy đủ lễ vật và chủ nhà thắp hương đọc văn khấn và vái lạy ông chuồng nhưng phải thực hiện đầy đủ các thủ tục. Khác biệt với cúng gia tiên thì khi lễ xong cần hóa tiền vàng thành tro, nhưng với cúng ông chuồng thì vàng mã được giữ lại và dán lên trước thanh gỗ ở cổng chuồng chăn nuôi.